MỘT SỐ GIẢI PHÁP TÍCH CỰC HÓA HÀNH VI SỬ DỤNG INTERNET - MẠNG XÃ HỘI CHO SINH VIÊN TRƯỜNG NGOẠI NGỮ ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN - Đỗ, Mai; Tô, Nguyên (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2023)
Sự phát triển như vũ bão của công nghệ và khoa học kỹ thuật cùng với nhu cầu, chất lượng đời sống của con người ngày một tăng lên thì việc tiếp cận, lĩnh hội với những xu hướng mới từ xã hội bên ngoài là một nhu cầu tất yếu. Điều này không mấy khó khăn với tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Một bộ phận không nhỏ của giới trẻ là chính là thế hệ học sinh, sinh viên. Họ có thể “bắt trend”, cập nhập các tin tức thế giới cũng như tình hình trong nước một cách dễ dàng, nhanh chóng thông qua việc truy cập Internet và các mạng xã hội bất cứ ở đâu, thời điểm nào. Trong khuôn khổ báo cáo này, chúng tôi thông qua tìm hiểu, khảo sát thực tế và đánh giá việc sử dụng Internet của sinh viên trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên, từ đó đề xuất một số giải pháp cụ thể giúp cho sinh viên trường Ngoại ngữ biết phân tích, nhận định và khai thác các mặt tích cực cũng như hạn chế các vấn đề tiêu cực khi sử dụng Internet - Mạng xã hội.