ÁP DỤNG MÔ HÌNH THÔNG TIN CÔNG TRÌNH (BIM) TRONG NGÀNH XÂY DỰNG VÀ SỬ DỤNG TRONG CẤP NƯỚC CÔNG TRÌNH - Nguyễn, Ngọc; Bùi, Phong; Vũ, Mai (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2023)
Mô hình thông tin công trình (BIM) ứng dụng trong ngành xây dựng, đặc biệt ngành cấp thoát nước đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế và quản lý công trình. Hiện tại, các văn bản pháp luật đã bước đầu hoàn thiện cho việc ứng dụng công nghệ BIM. Các quy trình triển khai áp dụng BIM (Revit/MEP) cho các công trình cấp nước, thoát nước đã hoàn chỉnh, hệ thống dữ liệu ngành nước cho BIM cũng rất phong phú. Bên cạnh các thuận lợi về sử dụng công nghệ BIM, còn có các khó khăn khi triển khai công nghệ BIM toàn diện, nên việc áp dụng BIM từ quá trình đào tạo trong trường đại học đóng vai trò quan trọng trong phát triển BIM ở Việt Nam.