KHẢO SÁT ĐỘNG LỰC BÊN TRONG VÀ BÊN NGOÀI TÁC ĐỘNG ĐẾN VIỆC HỌC TIẾNG ANH PHÁP LÝ CỦA SINH VIÊN NGÔN NGỮ ANH TẠI ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI - Vũ Văn, Tuấn; Bui, Anh (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2023)
Nghiên cứu này khảo sát các động lực bên trong và bên ngoài tác động đến việc học tiếng Anh pháp lý của sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội nhằm xác định các chiến lược học phổ biến nhất và các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả học tập của sinh viên. Phương pháp định lượng đã được sử dụng trong quá trình thu thập và phân tích dữ liệu với 65 sinh viên chuyên ngành tiếng Anh pháp lý tại trường Đại học Luật Hà Nội trong học kỳ 2 năm học 2022-2023. Nghiên cứu sử dụng bảng câu hỏi khảo sát để thu thập dữ liệu về động cơ, thái độ của sinh viên đối với các chủ điểm học tập, và chiến lược học. Kết quả cho thấy rằng sinh viên có động lực cao để học tiếng Anh pháp lý với thái độ tích cực đối với chủ đề học tập, nhưng một số sinh viên cảm thấy lo lắng khi tham dự kỳ thi và khó hiểu tài liệu tiếng Anh chuyên ngành. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sinh viên sử dụng nhiều chiến lược học tập khác nhau như tự đặt câu hỏi, tóm tắt các khái niệm chính và lập dàn ý. Nghiên cứu này có ý nghĩa thiết thực đối với các giảng viên ngôn ngữ và các nhà phát triển chương trình giảng dạy trong việc thiết kế các tài liệu hướng dẫn bao gồm động lực bên trong và việc sử dụng các chiến lược học tập hiệu quả.