VAI TRÒ CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO TRONG BẢO TỒN DI SẢN VĂN HÓA Ở TUYÊN QUANG HIỆN NAY - Trần, Huy; Hoàng, Hà (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2023)
Sinh viên trường Đại học Tân Trào (ĐHTT) là bộ phận ưu tú nhất trong nhóm chủ thể thanh niên – một trong những chủ thể đóng vai trò then chốt trong việc bảo tồn kho tàng di sản văn hóa ở Tuyên Quang. Việc nhận diện và phát huy vai trò của sinh viên không chỉ góp phần gìn giữ được bản sắc văn hóa của mảnh đất Tuyên Quang giàu truyền thống trước những tác động tiêu cực hiện nay mà còn góp phần thực hiện mục tiêu phát triển con người toàn diện, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Tuy nhiên việc phát huy vai trò của SV trong bảo tồn di sản văn hóa ở Tuyên Quang hiện còn nhiều bất cập, cần được các cấp chính quyền quan tâm và kịp thời giải quyết để tối ưu hóa vai trò của nguồn lực này.