VAI TRÒ CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ TRONG PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI TỈNH THÁI NGUYÊN - Hoàng Thị Mỹ, Hạnh; Lê Thị, Anh (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2023)
Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ tỉnh Thái Nguyên nói riêng đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc xây dựng đất nước. Trong thời chiến, người phụ nữ là những chiến sĩ dũng cảm, trong thời bình họ là những anh hùng lao động cùng chung tay xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp. Đặc biệt, trong xu thế hội nhập và phát triển hiện nay, phụ nữ tiếp tục phát huy và khẳng định vai trò to lớn của mình đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. Người phụ nữ đã tham gia vào tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng..., khẳng định vai trò của mình trong gia đình và xã hội. Bài viết nghiên cứu về vai trò của phụ nữ tỉnh Thái Nguyên trong phát triển kinh tế tỉnh Thái Nguyên. Đây là một giai đoạn trong thời kì đổi mới mà phong trào phụ nữ Thái Nguyên có những bước đột phá mới và đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế của tỉnh, qua đó, càng khẳng định vị trí, vai trò của người phụ nữ tỉnh Thái Nguyên trong thời kì đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.