NGHIÊN CỨU VÀ ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN LOẠI HÌNH DU LỊCH TÂM LINH Ở BẠC LIÊU - Nguyễn Thị Minh , Thương; Dương Thị Xuân, Diệu (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2023)
Du lịch tâm linh là loại hình du lịch văn hóa, lấy yếu tố văn hóa tâm linh vừa làm cơ sở vừa làm mục tiêu nhằm thỏa mãn nhu cầu tâm linh của con người trong đời sống tinh thần đồng thời khai thác những yếu tố văn hóa tâm linh đó trong quá trình diễn ra các hoạt động du lịch. Bạc Liêu có thế mạnh phát triển du lịch tâm linh nhờ bề dày văn hóa gắn với truyền thống, tôn giáo, tín ngưỡng, thể hiện qua vô vàn các danh thắng, di tích, lễ hội. Tuy nhiên trên quy mô của Tỉnh hoạt động này vẫn chưa được khai thác hiệu quả. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm phân tích thực trạng phát triển du lịch tâm linh ở Bạc Liêu. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng phát triển du lịch tâm linh sẽ giúp Bạc Liêu nâng cao hiệu quả ngành du lịch của Tỉnh. Dựa trên kết quả nghiên cứu một số hàm ý chính sách được gợi ý để phát triển loại hình du lịch tâm linh ở Bạc Liêu.