ẢNH HƯỞNG CỦA VỐN CON NGƯỜI VÀ VỐN XÃ HỘI ĐẾN TÌNH TRẠNG BỎ HỌC Ở HỌC SINH TRUNG HỌC - Đàm Đức, Dương (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2023)
Bài viết tập trung phân tích sự ảnh hưởng của vốn con người và vốn xã hội đến tình trạng bỏ học ở học sinh trung học. Các dữ liệu được phân tích từ nhiều bài báo khoa học liên quan đến tình trạng bỏ học ở học sinh trung học. Để đạt được điều này, bài viết tập trung vào các mục tiêu chính như nghề nghiệp, trình độ học vấn, sự mong đợi của cha mẹ đối với con cái về giáo dục, số con trong gia đình và di cư, hoạt động của trẻ với bên ngoài xã hội ảnh hưởng đến tình trạng bỏ học.