TÍCH HỢP GIÁO DỤC CHỦ QUYỀN BIỂN, ĐẢO TRONG DẠY HỌC ĐỊA LÍ LỚP 9 TRƯỜNG PHỔ THÔNG TUYÊN QUANG - Quan Thị , Dưỡng (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2023)
Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Việt Nam là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi công dân Việt Nam đối với lịch sử dân tộc, là nhân tố quan trọng bảo đảm cho dân tộc ta phát triển bền vững. Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng chỉ rõ: “Mục tiêu, nhiệm vụ quốc phòng, an ninh là bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ; giữ vững chủ quyền biển, đảo, biên giới, vùng trời; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa…”. Trong bài viết này tác giả tập trung đưa tích hợp giáo dục chủ quyền biển, đảo vào trong dạy học địa lý lớp 9 với mục đích giáo dục lòng yêu nước và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.