TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ NỀN QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN VÀ GIÁ TRỊ THỰC TIỄN ĐỐI VỚI SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG, BẢO VỆ TỔ QUỐC TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY - Trần Quang, Dũng (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2023)
Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nền quốc phòng toàn dân là một trong những nội dung cơ bản trong hệ thống quan điểm của Người về cách mạng Việt Nam; là kết quả của quá trình vận dụng và phát triển sáng tạo những quan điểm, tư tưởng quân sự của chủ nghĩa Mác-Lênin, kế thừa và phát triển những di sản văn hoá quân sự đặc sắc của dân tộc, tiếp thu chọn lọc tinh hoa quân sự thế giới. Trước yêu cầu mới của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tư tưởng đó của Người cần tiếp tục được quán triệt sâu sắc hơn nữa, vận dụng sáng tạo trong thực tiễn, nhất là trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, góp phần tích cực vào công cuộc “giữ nước từ khi nước chưa nguy”, bảo vệ nền tảng lý luận của Đảng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.