TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU VỀ DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH - Nguyễn Thị Hương, Lan (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2021)
Nhu cầu ngày càng cao về tiếng Anh chuyên ngành đòi hỏi phải có một ngôn ngữ chung cho các ngành khoa học, công nghệ, giáo dục và kinh doanh. Lĩnh vực tiếng Anh chuyên ngành phát triển gần đây đóng vai trò quan trọng trong việc giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh. Do vậy, nhu cầu thành thạo thuật ngữ tiếng Anh đáp ứng công việc buộc họ phải biết tiếng Anh chuyên ngành thay vì tiếng Anh cơ bản cho mục đích giao tiếp thông thường. Nghiên cứu được thực hiện bởi các học giả và các nhà nghiên cứu uy tín về giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành trong cũng như ngoài nước với mục đích đề xuất những phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất giúp cho các nhà giáo dục, giáo viên và người học thích nghi được những phương pháp giảng dạy hữu hiệu nhằm đạt được kỳ vọng của họ. Dựa trên những phương pháp nghiên cứu tài liệu, những khảo cứu về kiến thức tiếng Anh giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành trong và ngoài nước cũng như sự hiểu biết về tiếng Anh chuyên ngành, tác giả đã nêu ra những thách thức, cơ hội và lợi ích mang lại cho người dạy và người học khi học tiếng Anh chuyên ngành.