GIÁO DỤC ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI TRONG DẠY HỌC ĐỊA LÍ LỚP 12 TRƯỜNG PHỔ THÔNG TUYÊN QUANG THEO HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC - Quan Thị, Dưỡng (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2021)
Biến đổi khí hậu, thiên tai và các hiện tượng thời tiết cực đoan đang gia tăng ở hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ 21. Biến đổi khí hậu sẽ tác động nghiêm trọng đến đời sống sản xuất và môi trường trên phạm vi toàn thế giới. Vì vậy giáo dục ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai cho học sinh trong quá trình dạy học theo hướng phát triển năng lực là hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay.