QUÁ TRÌNH PHÂN RÃ CỦA HẠT HIGGS BOSON TỰ MÔ HÌNH CHUẨN H_1→Z_γ TRONG MÔ HÌNH 3-3-1 TỐI GIẢN - Trịnh Thị, Hồng; Vũ Quang, Thọ; Trương Tiến, Thành (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2021)
Sự phân rã của Higgs boson H_1→Z_γ được nghiên cứu trong mô hình 3-3-1 tối giản. Công thức giải tích cho đóng góp bậc 1 vòng được xây dựng dựa trên các kết quả tổng quát đã được giới thiệu. Chúng tôi sẽ chỉ ra rằng các hạt mới được dự đoán bởi mô hình 3-3-1 tối giản có thể có những ảnh hưởng đáng kể đến sự phân rã này của Higgs boson tựa mô hình chuẩn. Từ kết quả giải số, một số kết quả cụ thể và đặc điểm của kênh rã này cũng sẽ được trình bày. Chúng có thể cần thiết để so sánh với các kết quả của thực nghiệm sẽ được phát hiện trong tương lai.