THỰC TRẠNG VĂN HÓA ỨNG XỬ CỦA SINH VIÊN: MỘT NGHIÊN CỨU ĐIỂN HÌNH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI - Nguyễn Thị Minh , Nguyệt; Phạm Thị, Hiền (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2021)
Văn hóa ứng xử là một bộ phận của văn hóa nhà trường, có thể có ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến mọi hoạt động của trường đại học. Văn hóa ứng xử bao gồm các giá trị, chuẩn mực, niềm tin và quy tắc chi phối hành vi của các nhóm thành viên khác nhau trong trường. Văn hóa ứng xử của sinh viên, được thể hiện ở các hành vi ứng xử cụ thể của sinh viên trong mối quan hệ với các thành viên khác của nhà trường, các hành vi ứng xử trong mối quan hệ với bản thân và các hành vi ứng xử trong mối quan hệ với môi trường tự nhiên/môi trường vật chất của trường đại học. Bài báo này là kết quả khảo sát sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội về mức độ đáp ứng các chuẩn mực hành vi của sinh viên, thể hiện qua mối quan hệ của sinh viên với các thành viên khác của cộng đồng nhà trường, mối quan hệ của sinh viên với bản thân và sự tương tác của sinh viên với môi trường vật chất, môi trường tự nhiên của nhà trường, từ đó chỉ ra thực trạng văn hóa ứng xử của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội hiện nay.