NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN KỸ NĂNG GIAO TIẾP TỐT NHẰM NÂNG CAO KHẢ NĂNG THUYẾT TRÌNH CỦA SINH VIÊN CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN - Vũ Kiều, Hạnh (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2021)
Nghiên cứu được tiến hành tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, năm học 2019-2020. Phương pháp mô tả được sử dụng trong nghiên cứu này. Độ trung bình, độ lệch chuẩn và phân tích quy hồi tuyến tính là phương pháp thống kê được sử dụng để tìm ra mức độ trung bình của các yếu tố quyết định đến khả năng giao tiếp tốt của sinh viên chương tình tiên tiến xét về mặt tiếp xúc với tiếng Anh, ngữ pháp và từ vựng, sự thành thạo, niềm đam mê với tiếng Anh và sự tự tin; mức độ trung bình bài thuyết trình của sinh viên xét về mặt diễn đạt, trình bày, ngữ điệu, phát âm, và chiếu bằng giọng nói; và ảnh hưởng quan trọng của việc tiếp cận với tiếng Anh, ngữ pháp và từ vựng, sự thành thạo, niềm đam mê với tiếng Anh và sự tự tin trong việc trình bày bài thuyết trình của sinh viên.