TUYÊN QUANG VỚI VIỆC TẠO ĐIỀU KIỆN CƠ SỞ VẬT CHẤT, ĐẢM BẢO AN NINH CHO ĐOÀN ĐẠI BIỂU CÁCH MẠNG LÀO HOẠT ĐỘNG TẠI XÃ MĨ BẰNG (HUYỆN YÊN SƠN) TỪ NĂM 1950 - 1952. - Hoàng Thị, Thu Dung (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2021)
Tuyên Quang là một tỉnh thuộc khu vực miền núi phía Bắc Việt Nam, giáp với các tỉnh Thái Nguyên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Yên Bái. Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, Tuyên Quang luôn được coi là vùng đất có vị trí chiến lược quan trọng về chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Tuyên Quang trở thành căn cứ cách mạng chính yếu của Đảng, ngoài ra cũng là nơi bảo vệ an toàn cho đoàn đại biểu cách mạng Lào trong thời gian sống và hoạt động tại Việt Nam.