ẢNH HƯỞNG CỦA MẬT ĐỘ TRỒNG VÀ LƯỢNG KALI BÓN ĐẾN SINH TRƯỞNG, PHÁT TRIỂN, NĂNG SUẤT CỦA GIỐNG ĐẬU TƯƠNG ĐT 84 TRỒNG XEN VƯỜN CAM GIAI ĐOẠN KIẾN THIẾT CƠ BẢN - Hoàng Thị, Mai; Lù Thị, Pó; Trần Thị, Hiền; Thân Thị, Hoa; Lê Công, Hùng (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2021)
Cây đậu tương (Glycine max (L.) Merrill) là cây công nghiệp ngắn ngày có khả năng trồng xen trong vườn cây ăn quả, cây công nghiệp lâu năm ở giai đoạn kiến thiết cơ bản hoặc trồng xen trong vườn ngô, mía... Trong nghiên cứu này, đã sử dụng mật độ và lượng bón phân kali khác nhau việc trồng xen đậu tương ĐT84 ở vườn cam giai đoạn kiết thiêt cơ bản kết quả thu được: Ở mật độ 45 cây/m2 và mức bón 60 kg K2O/ha cây đậu tương sinh trưởng phát triển tốt và đạt năng suất 17,40 tạ/ha, cho hiệu quả kinh tế lãi thuần đạt 19,295,000 đ/ha và tỷ suất lợi nhuận đạt 4.00 lần.