Đánh giá chung về chương trình đào tạo ngành sư phạm của Trường Đại học Tân Trào trong xu thế phát triển nguồn nhân lực của tỉnh Tuyên Quang - Nguyễn Đức, Hạnh; Nguyễn Mỹ, Việt (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2020)
Trường Đại học Tân Trào được thành lập năm 2013 theo Quyết định của Thủ tướng chính phủ, là một trường đại học công lập với nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của tỉnh Tuyên Quang và khu vực miền núi phía Bắc. Trong những năm qua, Trường Đại học Tân Trào đã đào tạo hàng nghìn cán bộ, giáo viên cho tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh khác. So sánh chương trình đào tạo ngành giáo dục sư phạm của Trường Đại học Tân Trào trong xu hướng phát triển nguồn nhân lực của tỉnh Tuyên Quang đã đánh giá được vai trò đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển kinh tế-xã hội của Tuyên Quang nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung.