NHỮNG SỰ KIỆN CHÍNH TRONG BỨC TRANH VĂN NGHỆ VIỆT NAM THỜI CHỐNG PHÁP Ở VIỆT BẮC - THỦ ĐÔ KHÁNG CHIẾN (1945-1954) - Lê, Phong (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2020)
Tổng thể bức tranh văn hóa - văn nghệ Việt Nam từ sau Cách mạng tháng Tám - 1945 đến chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 ở Việt Bắc - thủ đô kháng chiến chống Pháp. Các hoạt động về tổ chức, xây dựng đội ngũ, tranh luận, phong trào sáng tác; và các Giải thưởng về văn học - nghệ thuật ở Việt Bắc và các địa phương trong cả nước.