BẢO TỒN DI SẢN HÁT THEN CỦA CỘNG ĐỒNG NGƯỜI TÀY Ở THÔN TÂN LẬP XÃ TÂN TRÀO, HUYỆN SƠN DƯƠNG, TỈNH TUYÊN QUANG - Duong, Quyen (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2025)
Hát then - di sản văn hoá phi vật thể đặc sắc của người Tày, Nùng, Thái là loại hình nghệ thuật kết hợp giữa âm nhạc ca hát và nghi lễ tâm linh, có vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của cộng đồng người Tày. Cùng với sự yêu mến hát Then, đàn Tính trong cả nước. Tại thôn Tân Lập, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang cũng đã và đang làm tốt công tác giữ gìn và bảo tồn. Bài viết này mong muốn được chia sẻ về việc trao truyền, bảo tồn di sản hát Then, xx tại thôn Tân Lập, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang nhằm làn toả tích cực hoạt động của địa phương tới cộng đồng người yêu hát Then, đàn Tính trong và ngoài nước.