QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CHO HỌC SINH Ở CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ HUYỆN TỦA CHÙA TỈNH ĐIỆN BIÊN - Pham, Cuong (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2024)
Quản lý hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường chính là biện pháp giúp nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Bằng các phương pháp nghiên cứu thực tiễn như quan sát, phỏng vấn, điều tra giáo dục chúng tôi đã tiến hành khảo sát, đánh giá thực trạng quản lý hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh các trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Tủa Chùa tỉnh Điện Biên. Kết quả khảo sát về các lĩnh vực: Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và chỉ đạo thực hiện hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường. Kết quả các nội dung khảo sát được cán bộ quản lý, giáo viên nhận định mức độ thực hiện cao, tuy nhiên hiệu quả chỉ ở mức trung bình, trong đó có nhiều tiêu chí ở mức thấp. Thực trạng này đặt ra vấn đề đối với giáo dục trung học huyện Tủa Chùa hiện nay, tìm ra biện pháp để nâng cao hiệu quả quản lý giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh.