MOMENT TỪ DỊ THƯỜNG (g - 2)e,M VÀ CÁC QUÁ TRÌNH RẢ VI PHẠM SỐ LEPTON THẾ HỆ TRONG MÔ HÌNH HAI LƯỠNG TUYEN HIGGS: TRƯỜNG HỢP NEUTRINO PHÂN BẬC NGHỊCH - Vũ, Quang Thọ; Nhã,; Quyên,; Phương,; Nhung,; Phong,; Hồng, (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2025)
Rã vi phạm số lepton thế hệ và trong mô hình hai lưỡng tuyến Higgs đã được nghiên cứu trong Ref. [1]. Tuy nhiên, chỉ mới nghiên cứu khảo sát số trường hợp phân cực thuận (NO) của neutrino. Trong nghiên cứu này, chúng tôi sẽ nghiên cứu và giải số tương ứng với trường hợp phân cực ngược (IO) và so sánh chúng với kết quả được dự đoán bởi NO. Ngoài ra, chúng tôi tập trung vào khảo sát sự phụ thuộc của quá trình rã vi phạm số lepton theo các hàm của khối lượng neutrino nặng nhất, chưa được trình bày chi tiết trước đây. Kết quả của chúng tôi trùng khớp với nghiên cứu gần đây [1] trong vùng cho phép của tất cả các giá trị của khối lượng neutrino nặng nhất.