NHẬN THỨC CỦA HỌC SINH TRƯỜNG PHỔ THÔNG TUYÊN QUANG VỀ XÂM HẠI TRẺ EM TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG - Hà, Nguyệt (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2024)
Sự phát triển mạnh mẽ của internet, công nghệ thông tin và truyền thông, viễn thông trong những năm vừa qua ở Việt Nam đã tạo đà cho những bước phát triển trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, nâng cao năng lực hoà nhập quốc tế nhưng cũng có nhiều tác động tiêu cực tới xã hội, một trong những vấn đề đó là xâm hại trẻ em trên không gian mạng bao gồm rất nhiều các hành vi và thủ đoạn khác nhau, gây ra nhiều tổn thương về mặt thể chất, tinh thần, xã hội và kinh tế đòi hỏi phải có những cách thức ứng phó đảm bảo không gian mạng an ninh, an toàn cho cuộc sống của con người.