QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC MÔN KHOA HỌC TỰ NHIÊN THEO ĐỊNH HƯỚNG GIÁO DỤC STEM Ở CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ HUYỆN TỦA CHÙA, TỈNH ĐIỆN BIÊN - Phạm, Văn Cường (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2024)
Môn Khoa học tự nhiên theo định hướng giáo dục STEM trong chương trình phổ thông 2018 với đặc thù là một phương thức giáo dục mang tính tích hợp, liên môn: Các kiến thức trong môn học là sự tích hợp, liên môn từ của các môn học như vật lý, hóa học, sinh học và các môn học khác. Khối lượng kiến thức của các môn học này mang tính trừu tượng, khó hiểu, phương thức truyền thụ kiến thức truyền thống có thể gây ra sự khô khan, nhàm chán đối với với học sinh. Đặc biệt, đối với lứa tuổi học sinh Trung học cơ sở khi các em bước vào tuổi dậy thì, với nhiều biến đổi phức tạp về tâm sinh lý. Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu nội dung quản lý hoạt động dạy học môn Khoa học tự nhiên theo định hướng giáo dục STEM ở các trường trung học cơ sở huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.