XÂY DỰNG QUY TRÌNH BỘT GIA VỊ THỊT NƯỚNG TỪ HOA QUẢ HỒI - Lưu Hồng Sơn, Lưu Hồng Sơn; Vi, Lâm; Đặng, Nga; Nguyễn, Tuấn; Nguyễn, Anh (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2024)
Gia vị là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu của các món ăn, quyết định phần lớn hương vị và độ ngon của món ăn. Thịt nướng là món ăn gần gũi, quen thuộc đối với người Việt Nam do có mùi hương quyến rũ, dễ ăn, hấp dẫn từ người già đến người trẻ, đặc biệt là người trẻ. Tuy nhiên, để có thể tạo ra món thịt nướng ngon, cuốn hút, ngoài việc lựa chọn thịt, lựa chọn gia vị ướp thịt là khâu quan trọng nhất. Gia vị thịt nướng chính là sự hòa quyện của rất nhiều loại gia vị khác nhau. Kết quả đã nghiên cứu lựa chọn chế độ nghiền, chất chống vón Tixosil 38 với tỉ lệ 1% và đã xây dựng thành công quy trình sản xuất gia vị thịt nướng từ hoa quả hồi.