KHÁM PHÁ NỀN TẢNG LÍ THUYẾT CỦA ĐỐI CHIẾU CÁC PHƯƠNG TIỆN DÙNG ĐỂ XƯNG HÔ TRONG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM VÀ TRUYỆN CỔ TÍCH THÁI LAN - Nguyễn Thị, Hồng Chuyên; Baolopet, Songpo; Nguyễn, Vân (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2024)
Tóm tắt: Bài viết dựa trên việc tìm hiểu, nghiên cứu các công trình nghiên cứu đã có về xưng hô, các phương tiện xưng hô trong truyện cổ tích Việt Nam và truyện cổ tích Thái Lan trên hai phương diện: trên thế giới và ở Việt Nam. Trong từng phương diện nghiên cứu, chúng tôi chỉ ra các hướng nghiên cứu, các kết quả đạt được của các tác giả với các công trình. Từ việc chỉ ra những kết quả nghiên cứu thuộc các vấn đề đã nêu, chúng tôi đánh giá tổng quan các công trình nghiên cứu liên quan đến đối chiếu các phương tiện dùng để xưng hô trong truyện cổ tích Việt Nam và Truyện Cổ tích Thái Lan để thấy được những kết quả đạt được, những điều còn bỏ ngỏ và khẳng định việc thực hiện nghiên cứu về đối chiếu các phương tiện dùng để xưng hô trong truyện cổ tích Việt Nam và Truyện Cổ tích Thái Lan là cần thiết