XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA Ở TỈNH ĐỒNG NAI HIỆN NAY, MỘT SỐ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN - Trần, Công Điển; Trần , Công (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2024)
Đồng Nai được đánh giá là “bản lề chiến lược” các tỉnh phía Nam, nơi hội tụ, bảo tồn, phát huy và tôn vinh những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể độc đáo của nền văn hóa bản địa. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa đã thực sự trở thành một cuộc vận động văn hóa lớn có tác động tích cực, hiệu quả nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, làm cho các giá trị văn hóa thấm sâu vào mọi mặt, tạo sức đề kháng với các sản phẩm độc hại xâm nhập vào đời sống của người dân. Song, quá trình thực hiện vẫn còn những hạn chế nhất định từ những nguyên nhân khác nhau. Vì vậy để tiếp tục nhân rộng, lan tỏa, phát triển theo chiều sâu, cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp hơn nữa góp phần xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, xã hội ngày càng văn minh, tốt đẹp hơn