TÍNH TẨU VỚI VAI TRÒ BẢO TỒN GIÁ TRỊ VĂN HÓA NGƯỜI TÀY TUYÊN QUANG - Nguyễn, Thanh Thảo (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2024)
Người Tày - Dân tộc đông thứ hai trong cộng đồng 54 dân tộc anh em sinh sống ở Việt Nam. Chiếm trên 25% tổng dân số tỉnh Tuyên Quang. Cộng đồng người Tày có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống văn hóa của người dân nơi đây. Với sức hấp dẫn của Hát Then tín ngưỡng, Tính tẩu của người Tày đã dần xuất hiện trong đời sống nghệ thuật của họ. Ngày nay, Hát Then không chỉ được người Tày yêu thích mà nó đã thực sự lan tỏa đến người dân xung quanh.