NGHIÊN CỨU THÀNH PHẦN HÓA HỌC CAO CHIẾT N-HEXANE CỦA CÂY SÓI RỪNG (SARCANDRA GLABRA) Ở THÁI NGUYÊN - Lê, Ưng; Lành, Ngoc (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2023)
Bằng các phương pháp sắc ký cột, sắc ký lớp mỏng, từ cặn chiết n-hexan, etyl axetat của cây Sói rừng (Sacandra glabra) đã phân lập được 03 hợp chất sạch. Sử dụng các phương pháp phổ cộng hưởng từ hạt nhân (NMR) đã xác định được cấu trúc hóa học của 3 hợp chất: trong đó 01 hợp chất Stigmast-5,22-dien-3-β-ol (1) và 2′,6′-dihydroxy-3′,4′-dimetoxychalcon (2) và 5-hydroxy-6,7-dimetoxyflavanon (3).