ỨNG DỤNG CHATGPT TRONG GIẢNG DẠY, NGHIÊN CỨU VÀ QUẢN LÝ Ở BẬC ĐẠI HỌC - Phan, Tiến; Nguyễn, Vương (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2023)
Sự phát triển của công nghệ đòi hỏi con người phải thay đổi để sử dụng một cách hiệu quả. Ngày nay, chuyển đổi số là yếu tố quan trọng ảnh quyết định đến thành công và hiệu quả công việc. Bài báo này phân tích chuyên sâu về ứng dụng trí tuệ nhân tạo ChatGPT đối với giảng viên, sinh viên, nhà quản lý ở bậc đại học. Những mặt tích cực khi sử dụng ứng dụng mới được khai thác và sử dụng hiệu quả đối với từng đối tượng công việc. Những khuyến nghị nhằm nâng cao hiệu quả công việc và học tập. Bài báo cũng phân tích nhóm ngành được ứng dụng hỗ trợ nhiều và nhóm ngành không phải là thế mạnh của ứng dụng. Ngoài ra bài báo cũng cảnh báo và chỉ ra những lỗ hỗng mà người dùng cần cảnh giác, biết sử dụng công nghệ một cách thông minh, nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của công việc. Kết quả của bài báo sẽ hỗ trợ cho nhà quản lý định hướng phát triển chiến lược của đơn vị trong tương lai, giảng viên và sinh viên sẽ tích cực hơn nếu không muốn mình bị bỏ lại phía sau.