GIỚI THIỆU GIẢI PHÁP QUẢN TRỊ MINH CHỨNG SỐ PHỤC VỤ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG TẠI HỌC VIỆN HÀNH CHÍNH QUỐC GIA - Phạm, Quyền (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2023)
Chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó các cơ sở đào tạo đã và đang được đánh giá tiêu chuẩn chất lượng các chương trình đào tạo, thực chất của vấn đề là để đảm bảo duy trì, phát triển ổn định bền vững quá trình phát triển không chỉ tăng về số lượng các chương trình đào tạo các cấp, hệ đào tạo mà còn tăng về chất lượng - thể hiện bức tranh tổng thể về cả quá trình. Tại trường Đại học Nội vụ Hà Nội trước đây (Nay đã sáp nhập vào Học viện Hành chính Quốc gia) đã tiến hành đánh giá kiểm định chất lượng và đạt giấy chứng nhận qua 2 đợt: năm 2019 và đánh giá 3 chương trình bậc đại học năm 2021. Trong đó, giải pháp quản trị minh chứng số phục vụ kiểm định đánh giá chất lượng góp phần quan trọng trong thành công của quá trình đánh giá. Nhận thức được vai trò của hệ thống lưu trữ minh chứng số, Ban chỉ đạo đã lãnh đạo Trung tâm Thông tin - Thư viện của Nhà trường triển khai việc xây dựng không gian số dữ liệu tập trung (theo phương thức đã triển khai thư viện số) phục vụ kiểm định trên nguyên tắc tự chủ về phần mềm, thiết kế và quản trị để đảm bảo phát triển bền vững, cải tiến qui trình nhằm nâng cao chất lượng, sẵn sàng phục vụ cho kiểm định tất cả các chương trình đào tạo qua các chu kỳ đánh giá tiếp theo. Bài viết này, tác giả xây dựng hệ thống minh họa mẫu (demo) trực tuyến phục vụ cho việc thực nghiệm của bạn đọc bài viết có quan tâm.