THIẾT KẾ CAMERA NHIỆT KHÔNG TIẾP XÚC - Phạm, Ngọc; Vũ, Nguyệt; Đỗ, Loan (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2023)
Camera nhiệt hay máy ảnh nhiệt là thiết bị hữu ích được ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, như kiểm định chất lượng, bảo dưỡng hệ thống, sửa chữa các kết cấu, trong an ninh, y tế, theo dõi, điều trị và chẩn đoán sức khoẻ con người hay để nghiên cứu, phát triển các thành phần công nghệ tiên tiến. Nó cung cấp thông tin về hình ảnh nhiệt độ mà không thể cảm nhận được bằng các giác quan của con người. Sản phẩm từ kết quả nghiên cứu của nhóm tác giả hướng tới có kích thước nhỏ gọn, vừa tay cầm, thuận lợi mang theo, có chi phí thực hiện thấp, phạm vi giám sát trong vùng đo của mắt cảm biến lên đến 7 mét, có thể giới hạn vùng nhiệt độ giám sát, màu sắc hiện thị tương đương với vùng nhiệt độ, và độ phân giải của điểm ảnh nhiệt cũng có thể điều chỉnh đơn giản qua các nút bấm. Với tính năng cơ bản có thể sử dụng như đo thân nhiệt người không tiếp xúc, bảo trì, bảo dưỡng, kiểm tra chất lượng và sửa chữa các thiết bị điện tử, cơ điện, điện thoại, chip, IC, dò quá nhiệt đường dây hệ thống điện, cable ngầm, âm tường, điện nước, phát hiện đường ống rò rỉ khí gas, lò thông gió, lò sưởi, v.v, thiết bị có thể là một công cụ dân dụng hữu ích và hiệu quả.