The ĐẶC ĐIỂM HÌNH THÁI VÀ GIẢI PHẪU CỦA GIỐNG ĐỊA HOÀNG 19 (REHMANNIA GLUTINOSA VARIETIES 19) TẠI TỈNH PHÚ THỌ - Pham, Thanh Loan (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2023)
Củ giống Địa hoàng 19 (Rehmannia glutinosa varieties 19) được dùng để chế biến vị thuốc Sinh địa và Thục địa, là hai vị thuốc Bắc được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền, có tác dụng bổ máu, bồi bổ cơ thể. Bài báo này trình bày kết quả nghiên cứu về đặc điểm hình thái, cấu tạo giải phẫu của giống Địa hoàng 19 được trồng tại Phú Thọ từ nguồn giống tạo ra bằng phương pháp nuôi cấy mô in vitro. Kết quả đã mô tả được đặc điểm hình thái, cấu tạo giải phẫu của giống Địa hoàng 19. Cấu tạo giải phẫu của cây giống Địa hoàng 19 từ in vitro, ex vitro và cây giống từ củ là tương đồng nhau