ĐÁNH GIÁ QUAN ĐIỂM CỦA SINH VIÊN TIẾNG ANH PHÁP LÝ NĂM NHẤT VỀ CHIẾN LƯỢC NGHE THÔNG QUA MÔ HÌNH HỌC ĐẢO NGƯỢC - Dương, Linh; Vũ, Tuấn (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2023)
Kỹ năng nghe đóng một vai trò quan trọng trong quá trình học tập của sinh viên và trong giao tiếp. Với các chiến lược nghe hiệu quả, sinh viên sẽ có cơ hội tốt hơn để cải thiện khả năng nghe hiểu của mình. Theo đó, nghiên cứu này nhằm mục đích khám phá xu hướng của sinh viên năm nhất chuyên ngành tiếng Anh pháp lý trong việc sử dụng các chiến lược nghe, các vấn đề mà họ gặp phải trong quá trình này và cảm nhận của sinh viên về việc thực hiện phương pháp học nghe thông qua mô hình học đảo ngược. Bằng việc áp dụng phương pháp định lượng, bảng khảo sát câu hỏi đã được thực hiện trong khoảng thời gian bảy ngày do sự bùng phát của đại dịch Covid-19, khảo sát được thực hiện trực tuyến với sự tham gia của 77 người tham gia. Các phát hiện cho thấy rằng các chiến lược nghe được sử dụng với tần suất cao bởi các sinh viên chuyên ngành tiếng Anh pháp lý năm thứ nhất tại HLU. Hơn nữa, kết quả chỉ ra rằng sinh viên vẫn gặp khó khăn khi áp dụng các chiến lược nghe và họ sẵn sàng học kỹ năng nghe thông qua phương pháp học đảo ngược. Nghiên cứu minh họa xu hướng và nhận thức của sinh viên chuyên ngành tiếng Anh của HLU về các chiến lược học nghe tiếng Anh hiệu quả trong đại dịch Covid-19 tại HLU.