NGHIÊN CỨU MÔ HÌNH XỬ LÝ RÁC THẢI HỮU CƠ Ở QUY MÔ HỘ GIA ĐÌNH PHỤC VỤ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI - Đỗ Thị, Lan; Nguyễn Kim, Ngọc; Nguyễn Ngọc Sơn, Hải (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2022)
Nghiên cứu được thực hiện tại phòng thí nghiệm khoa Môi trường, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Kết quả nghiên cứu cho thấy các chỉ số về nhiệt độ, độ ẩm, mùi, pH và độ mùn của phân hữu cơ sau khi ủ ở các phương pháp ủ khác nhau. Sử dụng các phương pháp ủ bao gồm: Phương pháp ủ bằng bể xây cố định, phương pháp ủ thùng compost, phương pháp ủ bằng vòng tròn chuối, phương pháp ủ hố cố định. Việc thử nghiệm và phân tích những chỉ số cơ bản để lựa chọn ra phương pháp tối ưu hiệu quả đối với quy mô hộ gia đình từ đó phục vụ xây dựng nông thôn mới.