TÌM HIỂU VAI TRÒ CỦA THỰC TIỄN XÉT XỬ TỪ SAU KHI THÀNH LẬP TOÀ ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO ĐẾN KHI PHÁP ĐIỂN HOÁ LẦN THỨ NHẤT (1960-1985) TRONG MÔN HỌC PHÁP LUẬT HÌNH SỰ VIỆT NAM - Mai Thị Thu, Hằng (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2023)
Trong suốt chặng đường 25 năm chưa có văn bản luật hình sự Việt Nam (1960-1985), hoạt động xét xử với tư cách là một trong những nguồn của luật hình sự đã đóng vai trò to lớn và quan trọng góp phần vào sự phát triển của nghề luật ở Việt Nam từ sau Cách mạng. đến việc ban hành BLHS năm 1985 trên 3 phương diện: hình thành, sáng tạo và phát triển các quy phạm pháp luật hình sự.