MỨC ĐỘ ĐẠT ĐƯỢC CÁC MỤC TIÊU CỦA CHƯƠNG TRÌNH MẪU GIÁO HÒA NHẬP Ở MIỀN NAM PHILIPPINES - Adora P. Zerrudo (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2023)
Mục tiêu của nghiên cứu này là đánh giá về việc các trường mẫu giáo hòa nhập thực hiện việc đưa trẻ khuyết tật vào học sớm. Đặc biệt là, nó đánh giá mức độ đạt được của chương trình mẫu giáo hòa nhập nhằm đạt được các mục tiêu cụ thể để mở rộng giáo dục hòa nhập ở các khía cạnh: Tìm trẻ, Đánh giá, Lựa chọn Chương trình, Sửa đổi Chương trình học và Sự Tham gia của Phụ huynh. Nghiên cứu này sử dụng các kết quả đánh giá mô tả cho thấy rằng việc đạt được các mục tiêu của chương trình mẫu giáo hòa nhập luôn mang lại hiệu quả cao với khoảng 61% -80% mục tiêu được thực hiện tại Khối các Trường học Thành phố Davao. Do đó, nghiên cứu cho rằng giáo dục hòa nhập ở Khối các Trường học Thành phố Davao được thực hiện rất hiệu quả. Khuyến nghị nên thiết kế các khóa đào tạo và hội thảo chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến giáo dục đặc biệt cho cả giáo viên Giáo dục thường xuyên và Giáo dục đặc biệt; tăng cường hỗ trợ giáo viên mẫu giáo về chuyên môn và tài chính để họ thực hiện tốt công việc của mình; và việc tìm trẻ phải được tiến hành không chỉ bởi các giáo viên Giáo dục Đặc biệt mà còn bởi các giáo viên thông thường.