THỰC TRẠNG, THÁCH THỨC VÀ GIẢI PHÁP VỀ MỐI QUAN HỆ GIỮA DOANH NGHIỆP VÀ CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC - Phạm Hữu, Lộc; Đinh Văn, Đệ (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2021)
Mối quan hệ biện chứng giữa doanh nghệp và cơ sở giáo dục đại học chưa được giải quyết tường minh cả về lý thuyết và qui hoạch thục nghiệm. Cơ sở giáo dục đại học cung cấp cho thế giới việc làm lực lượng lao động tri thức hùng hậu nhưng vẫn không đáp ứng kỳ vọng người sử dụng lao động. Nguyên nhân do đâu? Bài toán có được đáp án khả dĩ khi và chỉ khi ta giải quyết được thực trạng, thách thức gắn kết giữ các cơ sở giáo dục với doanh nghiệp; có giải pháp đồng bộ, có tiếng nói chung về mối liên kết giữa cơ sở giáo dục và doanh nghiệp về chương trình đào tạo, về kiểm tra đánh giá, xây dựng kế họach đào tạo song hành, ..để đáp ứng mong đợi các bên liên quan.