ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC CÁC MÔN LÍ LUẬN MÁC - LÊNIN TRONG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HIỆN NAY - Ngo, xuanchinh (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2021)
Các môn lí luận Mác - Lênin có chức năng cơ bản đó là trang bị một hệ thống tri thức lí luận chính trị khoa học, hiện đại và có định hướng lí tưởng rõ ràng; đồng thời nó cung cấp cho sinh viên phương pháp luận và các phương pháp nghiên cứu chuyên ngành, ứng dụng vào thực tiễn một cách tích cực và hiệu quả, góp phần hình thành ở sinh viên tư duy lí luận khoa học... Để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn hiện nay, một nhân tố quan trọng là cần quan tâm đến vấn đề dạy và học chủ nghĩa Mác - Lênin trong các trường đại học. Bài viết này nhằm làm rõ sự cần thiết phải đổi mới phương pháp dạy học các môn lí luận Mác - Lênin trong các trường đại học, trên cơ sở đó, đề xuất các biện pháp đổi mới phương pháp dạy học các môn lí luận Mác - Lênin trong giai đoạn hiện nay.