ẢNH HƯỞNG CỦA YẾU TỐ VỐN XÃ HỘI ĐẾN NĂNG LỰC THOÁT NGHÈO BỀN VỮNG CỦA HỘ GIA ĐÌNH DÂN TỘC MÔNG TẠI TỈNH THANH HOÁ - Nguyễn Thị, Duyên (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2021)
Bài viết phân tích sự tác động của vốn xã hội đến năng lực thoát nghèo của hộ gia đình dân tộc Mông tại tỉnh Thanh Hóa hiện nay. Vốn xã hội được giới hạn nghiên cứu trong bài viết ở hai khía cạnh: Vốn xã hội tác động đến người lao động của hộ; thể hiện thông qua sự giúp đỡ của chính quyền các cấp (trung ương và địa phương). Nghiên cứu cũng mô tả: những nguồn hỗ trợ để phát huy năng lực thoát nghèo mà hộ gia đình dân tộc Mông nhận được, sự tham gia và đánh giá hiệu quả của người dân về các hoạt động hỗ trợ. Ngoài ra bài viết còn chỉ ra vai trò hỗ trợ của chính quyền các cấp trong quá trình hỗ trợ của người dân tộc Mông để vươn lên thoát nghèo và thoát nghèo bền vững.