GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC THANH TRA NỘI BỘ Ở TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO - Lê Thị, Thu Hà; Hà Thị, Minh Đức (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2021)
Thanh tra giáo dục có vị trí quan trọng trong việc bảo đảm nền nếp, kỷ cương, nâng cao chất lượng giáo dục. Thời gian vừa qua, hoạt động thanh tra giáo dục đã có những bước chuyển mạnh mẽ, đặc biệt là công tác thanh tra nội bộ trường học. Tuy vậy, tổ chức và hoạt động thanh tra nội bộ trường học vẫn còn không ít bất cập, nhất là trong bối cảnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục hiện nay. Bài báo tập trung làm rõ một số vấn đề lý luận và thực tiễn của công tác thanh tra nội bộ tại Trường Đại học Tân Trào, phân tích nguyên nhân khách quan và chủ quan của những tồn tại, hạn chế. Trên cơ sở đó, đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác thanh tra nội bộ của Trường Đại học Tân Trào, góp phần thực hiện tốt công tác quản lý của Nhà trường.