MỘT VÀI ĐỀ XUẤT VỀ VIỆC KHAI THÁC MA THUẬT DÂN GIAN TRONG HOẠT ĐỘNG DU LỊCH - Nguyễn Thị, Suối Linh (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2021)
Trên cơ sở tìm hiểu về ma thuật trong đời sống dân gian các tộc người ở Việt Nam, bài báo đưa ra một số đề xuất nhằm khai thác hình thức tín ngưỡng này trong hoạt động du lịch. Theo đó, tri thức về ma thuật là nguồn tư liệu hướng dẫn phong phú, hấp dẫn. Nó còn giúp hướng dẫn viên và du khách có ứng xử phù hợp với văn hóa bản địa. Như một đặc trưng đời sống tâm linh cộng đồng, ma thuật có thể được ứng dụng để tạo ra không gian trưng bày ấn tượng hay sản phẩm du lịch độc đáo, bao gồm: hoạt động trải nghiệm nghi thức tín ngưỡng dân gian, sản phẩm lưu liệm gắn với ma thuật, tham quan bảo tàng ma thuật…