Tìm hiểu giá trị nội dung của tác phẩm “Tuyên hành ký trình” - Nguyễn Thị, Giang (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2021)
Bài viết giới thiệu và đánh giá giá trị của tác phẩm “Tuyên hành ký trình”, đi sâu vào phân tích những câu thơ lục bát mô tả về Tuyên Quang ở các mặt vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội, dân cư, sự kiện lịch sử, nhân vật lịch sử, truyền thống văn hóa, tâm linh.... Đặc biệt hơn đây là tác phẩm dư địa chí viết bằng thơ lục bát chữ Nôm. Từ đó bài viết kết luận: “Tuyên hành ký trình” là một tác phẩm tiêu biểu cho sách địa phương chí, nguồn tài liệu quan trọng để nghiên cứu về tỉnh Tuyên Quang đầu thế kỷ XX.