VẬN DỤNG LÝ LUẬN VÀO THỰC TIỄN - ĐỊNH HƯỚNG ĐỔI MỚI RA ĐỀ THI MÔN TRIẾT HỌC MÁC - LÊNIN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO - Huy, Trần Quang; Hà, Hoàng Thị Ngọc (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2025)
Đổi mới ra đề thi là yêu cầu tất yếu nhằm phát huy giá trị phương pháp luận và tính ứng dụng của môn Triết học Mác - Lênin. Bài báo nghiên cứu việc đổi mới cách thức ra đề thi môn Triết học Mác - Lênin theo hướng vận dụng lý luận vào thực tiễn nhằm nâng cao năng lực tư duy phản biện và phẩm chất công dân cho sinh viên trong bối cảnh chuyển đổi số. Trên cơ sở phân tích thực trạng ra đề tại Trường Đại học Tân Trào, chỉ ra ưu điểm và tồn tại, đặc biệt là việc đề thi còn nặng tính tái hiện kiến thức, bài báo đề xuất xây dựng đề thi tự luận mở, gắn lý luận với thực tiễn xã hội, đồng thời đưa ra giải pháp đổi mới để nâng cao chất lượng, ý nghĩa của môn học.