NGHIÊN CỨU ÁP DỤNG MÔ HÌNH AIDA TRONG CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO - Hoàng, Hà; Vũ Thanh, Bình; Nguyễn Văn, Dân (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2025)
Bài viết tập trung nghiên cứu khả năng áp dụng mô hình AIDA (Attention, Interest, Desire, Action) vào chiến lược truyền thông nội bộ tại Trường Đại học Tân Trào. Mô hình AIDA đã được chứng minh là công cụ hiệu quả trong lĩnh vực tiếp thị và truyền thông, nhưng ứng dụng của nó trong môi trường giáo dục vẫn còn hạn chế. Thông qua việc phân tích thực trạng công tác truyền thông nội bộ của trường, nghiên cứu chỉ ra các hạn chế và đề xuất giải pháp cải thiện dựa trên từng giai đoạn của mô hình AIDA. Các giải pháp này không chỉ nâng cao hiệu quả truyền tải thông tin mà còn thúc đẩy sự gắn kết, tinh thần đồng hành của cán bộ, giảng viên, nhân viên và người học trong nhà trường