ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT TRÊN DIỆN TÍCH ĐẤT DO CÁC CÔNG TY NÔNG LÂM NGHIỆP, BAN QUẢN LÝ RỪNG TRẢ LẠI CHO ĐỊA PHƯƠNG TẠI TỈNH TUYÊN QUANG NĂM 2023 - Nguyễn, Hiền; Nguyễn, Anh; Nguyễn, Thu (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2024)
Nghiên cứu được thực hiện tại tỉnh Tuyên Quang, nhằm đánh giá được thực trạng công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên diện tích đất do các công ty nông lâm nghiệp, công ty chè, ban quản lý rừng trả lại cho địa phương. Kết quả nghiên cứu cho thấy: tính đến ngày 31/7/2023, toàn tỉnh đã thực hiện cấp được 14.748 giấy chứng nhận với tổng diện tích 4215,83ha đất tại các huyện Yên Sơn, Na Hang, Lâm Bình, Chiêm Hóa Hàm Yên, Sơn Dương và thành phố Tuyên Quang. Toàn bộ giấy chứng nhận được cấp lần đầu cho người sử dụng đất. Từ đó đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận tại Tuyên Quang.