PHÁT HUY HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG KẾT NỐI DU LỊCH TỈNH TUYÊN QUANG HIỆN NAY - Hoàng, Thẻ (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2024)
Trên thế giới, du lịch trong nhiều thập kỷ qua đã vươn mình trở thành một trong những ngành tăng trưởng mạnh mẽ, đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Tại Việt Nam, ở một địa phương du lịch đã trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, có tỷ trọng đóng góp càng ngày càng cao vào tổng sản phẩm quốc nội, tổng sản phẩm quốc dân đó là Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hà Giang, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Tuyên Quang là một địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch như du lịch sinh thái, du lịch văn hóa – lịch sử, du lịch cộng đồng và cũng đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách bởi sự đa dạng của văn hóa bản địa mang đậm dấu ấn truyền thống, quang cảnh nên thơ và các dấu ấn lịch sử, cách mạng ý nghĩa. Nghị quyết số 29-NQ/TU ngày 16/6/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh tiếp tục khẳng định tầm quan trong của ngành kinh tế mới này. Việc phát huy hơn nữa hoạt động kết nối các điểm du lịch các địa phương trong tỉnh và liên kết du lịch trong vùng là cách để du lịch Tuyên Quang phát huy tối đa lợi thế vốn có. Để có căn cứ đề xuất các biện pháp, tác giả sử dụng các phương pháp nghiên cứu như: Phân tích, tổng hợp; phương pháp mô tả và phương pháp điền dã, khảo sát. Từ đó, đưa ra những đề xuất phát huy có hiệu quả hơn nữa hoạt động kết nối du lịch trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang hiện nay.