XÂY DỰNG KĨ THUẬT BIÊN ĐẠO MÚA CHO TRẺ - NGHIÊN CỨU TẠI MỘT SỐ TRƯỜNG MẦM NON TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HUẾ - Hoàng, Trinh (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2024)
Biên đạo múa/Biên soạn múa cho trẻ là công việc được giáo viên thực hiện thường xuyên tại các trường mầm non. Việc trang bị cho giáo viên những kiến thức và kĩ năng về biên đạo múa/biên soạn múa sẽ mang lại ý nghĩa rất lớn, phục vụ cho công tác giảng dạy và các hoạt động văn hóa, văn nghệ nơi công tác. Trên cơ sở nghiên cứu thực tiễn hoạt động biên đạo múa cho trẻ tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố Huế, trong bài viết này chúng tôi đề xuất quy trình xây dựng tác phẩm múa cho trẻ nhằm cung cấp nguồn tư liệu mới cho giáo viên trong hoạt động dàn dựng và biểu diễn các bài múa được bài bản và chất lượng.