ẢNH HƯỞNG CỦA MẠNG XÃ HỘI ĐẾN TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM - Vũ, Phú Dưỡng; Trần, Hoàng Hải (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2024)
Mạng xã hội (MXH) là một hệ thống lớn, bao gồm nhiều bộ phận được kết nối với nhau, được phép chuyển động, liên kết giữa các bộ phận với một trung tâm điều khiển. Với thế mạnh về khả năng tương tác cao, độ bao phủ rộng rãi, sử dụng thuận tiện, nền tảng mạng xã hội đã thu hút được đông đảo người sử dụng trong đó có năng lượng lương thanh niên và sinh viên (SV). MXH tác động sâu, rộng đến đời sống xã hội, đáp ứng nhu cầu thông tin, thụ hưởng văn hóa thanh niên, sinh viên, góp phần tích cực hỗ trợ cho sinh viên trong việc học, mở rộng giao lưu, tìm search base. nghiên cứu về tác động của MXH đến Nghiên cứu tư tưởng chính trị của sinh viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam cho thấy bên bờ những tiện ích và tác tích tích cực, mạng xã hội cũng đang bạo lộ nhiều mặt trái đáng lo độc đến tư Tư tưởng chính trị của sinh viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Qua đó chúng ta có thể xác định nội hàm tác động của MXH đến tư tưởng chính trị của sinh viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam được thể hiện trên cả hai khía cạnh tích cực và tiêu cực.