ĐOÀN KẾT THỐNG NHẤT TRONG ĐẢNG THEO TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VÀ SỰ VẬN DỤNG CỦA ĐẢNG TRONG THỜI KỲ ĐỔI MỚI - Võ, Hoàng Đông; Huỳnh, Kim Ngân (SCIENTIFIC JOURNAL OF TAN TRAO UNIVERSITY, 2024)
Trong tư tưởng Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng là vấn đề được Người đặc biệt quan tâm. Những quan điểm của Người về “đoàn kết thống nhất” trong Đảng có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc để xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là Đảng duy nhất cầm quyền. Qua hơn 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới, Đảng ta ngày càng nhận thức rõ hơn, xác định đoàn kết thống nhất là một nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng, là sinh mệnh của Đảng, là vấn đề sống còn của cách mạng.